8 กุมภาพันธ์ 2567 กิจกรรมวันตรุษจีน ประจำปี 2567

วันพฤหัสบดี ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 นางณัฐพัชร์ ศิริเสถียร ผู้อำนวยการโรงเรียนนนทรีวิทยา ได้มอบหมายให้กลุ่มบริหารวิชาการ นำโดย นางสาวนันท์นภัส จำปารัตน์ รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารวิชาการ จัดกิจกรรมวันตรุษจีน ประจำปี 2567 ขึ้น ณ สนามฟุตบอล โรงเรียนนนทรีวิทยา โดยมี นางสาวนันท์นภัส จำปารัตน์ รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารวิชาการ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ครูและนักเรียนร่วมกิจกรรม ซึ่งกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศเป็นผู้ดำเนินการจัดกิจกรรม ภายในงานประกอบไปด้วย กิจกรรมการแสดงประกอบเพลงภาษาจีน กิจกรรมการให้ความรู้เกี่ยวกับวันตรุษจีนและการตอบคำถาม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้รับความรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมา ความสำคัญ และประเพณีในวันตรุษจีน รวมทั้งเปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงความสามารถ มีสุนทรียภาพ ลักษณะนิสัยด้านนันทนาการและเป็นการเรียนรู้ข้ามวัฒนธรรมซึ่งเป็นทักษะสำคัญในศตวรรษที่ 21 อีกด้วย